Sun Grand City – cơ hội đầu tư hấp dẫn

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm, thị trường BĐS hạng sang đang dậy sóng từ Sun Grand City

Phối cảnh dự án Sun Grand City
Phối cảnh dự án Sun Grand City

Nhu cầu thực

Theo ông Marc Townsend, phân khúc căn hộ hạng sang đã trở lại thị trường Hà Nội từ quý 2 và bắt đầu tăng lên trong quý 3. Mặc dù mức giá có biến động cao hơn 2,6% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tỉ lệ giao dịch thành công khả quan, đặc biệt ở dự án mới.

Lý giải điều này,  chuyên gia bất động sản phân tích, nếu như vài năm trước, bất động sản hạng sang chỉ được “để mắt” vì đầu cơ, thì nay với chất lượng ngày càng cao, nhu cầu sở hữu đến từ người có khả năng, nhu cầu thực hay đầu tư dài hạn.

Nguyên nhân chính đến từ sức hấp dẫn của dự án mới. Không chỉ nằm tại vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các dự án hạng sang ra mắt thời gian gần đây được đầu tư toàn diện, đạt tiêu chuẩn khắt khe hơn và mức giá cạnh tranh hơn so với sản phẩm cùng loại. Nếu như giá căn hộ siêu sang ở Singapore 400 – 500 triệu đồng/m2, Bangkok khoảng 140 – 200 triệu đồng/m2, thì căn hộ tương tự tại Hà Nội chỉ 80 – 180 triệu đồng/m2.

Cơ hội ngày càng hiếm

Cơ hội cũng mở ra khi nguồn cung tại trung tâm Hà Nội, đặc biệt ở khu vực cách Hồ Hoàn Kiếm 4 km ngày càng khan hiếm, bởi quỹ đất rất hạn hẹp. Cũng chính vì thế, những căn hộ tại đây luôn giữ ưu thế về giá, đem lại nguồn lợi cho các nhà đầu tư